Lời cám ơn

Thân Gửi Tất Cả Các Bạn:

Hồi còn nhỏ lúc còn đi học, tôi không nhớ là tiểu học hay trung học , tôi cứ thường hay nghe nói đến khai bút đầu năm rất quan trọng nên sau khi vui chơi thả dàn 3 ngày Tết  cũng bày đặt vác bút ra để khai nhưng chẳng biết viết gì  vì đầu óc vẫn còn 3 nai, 2 cua hay 7, 8 nút hoặc cát tê lung tung trong đầu bởi vậy nghệch ngoạt  vài ba chữ (chỉ tự nhủ với mình thôi chứ có ai mà tra xét đâu) xong lại chạy đi gỡ gạc thêm nhiều trò chơi trước khi đi học lại.

Bây giờ có lẽ phải nói là khai chuột vì ít khi cầm lại cây bút để viết thư cho nhau mà nếu có thì chỉ viết nổi cho 1 người bạn là oải rồi, đó là điều đầu tiên tôi muốn nói lên lời cám ơn con người ngày nay, thật tuyệt diệu, có lẽ tuổi chúng ta lúc trước không bao giờ nghĩ tới có  thể liên lạc với nhau thật nhanh chóng, đông đảo, đầy đủ cho dù trong 1 không gian nhỏ hẹp, xa xôi nhưng khi bật máy lên thì toàn thể nhưng gì thân thiết kề cận chung quanh làm cho thật ấm lòng. Theo tôi nghĩ nhưng thứ này sẽ còn tiến bộ xa hơn nữa và sẽ giúp cho tuổi thọ chúng ta cao hơn vì sẽ bớt hiu quạnh trong những năm về già. Cám ơn sự tiến bộ của con người.

- Điều thứ 2 tôi muốn nói đến là: tôi cám ơn bố mẹ tôi đã sinh tôi ra đời không bị méo mó như bác Triệu đì- dai cho tôi, tôi nhìn thấy tôi còn ớn nói chi... Hai điều hồi còn nhớ tôi mãi là tôi không bao giờ bắt chước những đứa bé cùng tuổi: nhảy vô đống xác pháo mới nổ xong để lượm những viên pháo chưa nổ (không có nghĩa là sẽ không nổ trên tay mình), đi chụp thức ăn trong những buổi cúng cô hồn. Có lẽ mẹ tôi đã không để tôi thiếu thốn cho nên tôi không bi crazy về những activities vớ vẩn ở hàng xóm, ngoài ra 1 điều tuyệt vời hơn nữa là cho tôi đi học đánh đàn để ngày nay có thể múa may tí ti cho các bác nghêu ngao. Tất cả những điều kiện mà tôi có lúc trước để nếm mùi vào tuổi mới lớn (đừng hiểu bậy tôi nhé!) như học hành ,chơi đàn, nghe nhạc, nhẩy đầm, xe cộ, ăn món ngon vật lạ, quần áo đẹp đẽ thì mẹ tôi đều không cấm đoán cho nên tôi phải nói đến bây giờ tôi rất may mắn có những điều kiện như vậy đã tạo cho tôi không còn khao khát điều gì cả ngoại trừ níu kéo lại thời gian đang trôi quá 1 cách quá tàn bạo.

- Điều thứ 3: cám ơn tất cả những người đã biết tôi từ lúc sinh ra đời cho đến nay, trong đó các bạn là con số rất lớn. Từ còn nhỏ thì chẳng hiểu bạn bè là cái quái gì, nó chia đồ chơi với mình thì chia lại, nó chọc ghẹo mình thì bụp ngay, oánh không lại thì tìm cứu cánh, mà còn không xong thì chẩu cho chắc ăn. Nhưng càng lớn thì quan niệm về bạn bè lại khác, 1 cái gì đó khác mọi thứ khác, nó có thể là 1 thứ rất nguy hiểm nếu không nhận ra được tác dụng lâu dài của nó. Riêng tôi thì chỉ thấy nó đáng trân quý nếu sử sự với nhau trong niềm thông cảm và hoàn toàn không tính toán. Có những sự việc trong cuộc sống thì mình cần phải tính toán thật nhiều để tránh đi hậu quả nhưng riêng về khoản bạn bè thì nếu có những bức xúc không thật nằm giữa thì thật là không thoải mái chút nào.Cám ơn các bạn đã và đang là bạn tôi, thông hiểu , thông cảm và đả thông tư tưởng không hợp ....nhãn, hợp khẩu của tôi để tiếp tục là bạn nhau. Có những điều thật nhỏ nhưng đôi khi thật ấm lòng, tôi xin chia xẻ với các bạn về chuyện nhỏ này: con trai tôi năm nay đã lái xe tức là khó kiểm soát được rồi nhưng sau khi được dạy bảo thì mỗi lần đi cũng như về nó lên tiếng chào bố mẹ, điều đó có thể không đáng gì với những đứa con của các bạn nhưng đối với tôi thật lớn lao vì tôi không nào chịu nổi và chấp nhận chuyện con cái mình ra đường làm ông, làm bà mà không mở được lời chào bố mẹ 1 tiếng.

Chuyện chót, cám ơn các bạn chịu khó ngồi đọc mấy cái vớ vẩn của tôi gọi là khai cái con chuột vào năm Chuột.

K -lo (hình như con Chuột không có con nào lờ đờ, chỉ khi nào đang bị thí nghiệm thuốc V.........)

 

 

Câu Đa Tạ

Hôm nay đầu năm,
Ngoài trời nắng ấm,
Trong nhà vặn nhạc
Tui nghỉ vẩn vơ
Sao tui may mắn,
Trong ngày mồng Một
Tâm hồn thanh thản
Không lo lắng gì
Mà lại vui vui
Tui thấy hạnh phúc
Chung quanh có bạn
Cùng khóa bảy bảy
Dễ thương vui tính
Đem niềm vui tới
Cho tui hàng ngày
Chúc các bạn thân
Mạnh khỏe yêu đời.

BNM